Kaki có thể bị xem là chất liệu vải chịu nhiều thiệt thòi nhất.

Xuất hiện vào thế kỷ 19 và nhanh chóng trở thành một trong những chất liệu có tính ứng dụng cao nhất mọi thời đại, được sử dụng triệt để trong thiết kế quân phục và cả trong đời sống. Từng có thời người ta cho rằng vải kaki sinh ra là để bảo vệ những người lính, giúp họ ngụy trang chống lại sự nguy hiểm của chiến trường.

Trở về cuộc sống thường nhật, sự cứng cáp mà không thiếu phần uyển chuyển giúp mọi sản phẩm được sản xuất từ kaki mang một form dáng ổn định, hài hòa cộng với đặc tính chất liệu vải ít nhăn cùng khả năng nhuộm màu đa dạng khiến kaki trở thành một chất liệu tuyệt hảo phù hợp với mọi loại quần áo.

Vì có cấu trúc dệt nên kaki rất chắc chắn, ưu điểm nổi bật nhất của nó là rất bền, ít nhăn và không bị xù lông. Kaki còn có khả năng thấm hút mồ hôi cao, thoáng mát, dễ dàng làm sạch và nhanh khô. Vải kaki rất dễ nhuộm màu và giữ màu tốt.

Thế nhưng chính vì “Thân quá hóa thường”, lịch sử ngành thời trang chưa bao giờ gọi tên kaki bằng một danh vị xứng đáng dù cho mọi nhà mốt nổi tiếng trên thế giới như Gucci hay Burberry đều chưa từng thoát khỏi cái bóng của kaki.

Cùng Heaven Denim nghía qua thiết kế Áo khoác kaki đen đầy mạnh mẽ, phóng khoáng đem lại cảm nhận sử dụng uyển chuyển mềm mại yêu chiều giác quan người mặc cùng thiết kế hiện đại, năng động được phối cùng khuy đồng chắc chắn và những đường may nổi đầy tỉ mỉ dưới dây